best friend là gì?
Tin tức

Best friend là gì? Thế nào là một best friend đích thực?

Trong kho tàng ngạn ngữ Anh có một câu nói rất hay, đó là “Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó”. Qua câu nói này, bạn có thể thấy tình bạn luôn là điều gì đó hết sức thiêng liêng, quý giá nên ai ai cũng khao khát có được. Tuy nhiên, trên thực tế, có không ít ý kiến lại cho rằng, khi chúng ta sống trong thời đại mà hầu như tất cả mọi thứ đều bị chi phối bằng chữ “Tiền”, kể cả tình cảm. Thì rất khó để ta kiếm được một “bestfriend” đúng nghĩa.

Vậy bạn có hiểu ý nghĩa của best friend là gì không? Và đâu là dấu hiệu nhận biết người bạn thân đích thực? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Best friend là gì? Hiểu một cách đơn giản, đây là cụm từ thường dùng để nói về những người bạn bè tốt nhất, thân nhất của bạn. Giữa bạn và họ không có sự phân biệt về giới tính, tuổi tác, địa vị xã hội, học thức, trình độ. Điều quan trọng là các bạn có sự hòa hợp về tâm hồn, suy nghĩ lẫn tư tưởng sống. Đồng thời, họ chính là người hiểu rõ bạn nhất trên mọi phương diện như tính cách, sở thích, đam mê, sở trường, sở đoản,…

Best friend là gì?

Trong cuộc đời của mỗi con người, kể từ khi bắt đầu cắp sách đến trường cho đến lúc bước chân ra ngoài xã hội, lao mình vào công việc, chắc chắn, ít nhiều gì cũng tạo dựng được cho mình những mối quan hệ bạn bè. Điển hình như: bạn cùng lớp phổ thông, bạn hàng xóm, bạn thời đại học, bạn đồng nghiệp,… Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng, liệu trong số những người bạn ấy, ai mới chính là “best friend” đúng nghĩa hay không?  

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của best friend là gì? Trong từ điển Anh – Việt, “best friend” dịch ra có nghĩa là  “bạn tốt nhất”. Nói một cách dễ hiểu, đây là một cụm từ thường dùng để chỉ về những người bạn bè tốt nhất đối với bạn. Họ có thể là nam hay nữ, hoặc bất kỳ giới tính nào khác. Và cũng không có sự phân biệt về tuổi tác, địa vị xã hội, học thức, trình độ, gia thế, tôn giáo,… Tất cả đều dựa trên sự công bằng và bình đẳng.

best friend là gì? khái niệm
Best friend là gì? Là người bạn thân tốt nhất, chơi thân với bạn nhiều năm, cùng bạn trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng để hình thành nên tên gọi “best friend” là giữa bạn và họ có sự đồng điệu về suy nghĩ, tâm hồn và cả lý tưởng sống. Đồng thời, họ mới chính là người hiểu rõ về bạn trên mọi phương diện, chẳng hạn như: sở thích, đam mê, tính cách, sở trường, sở đoản, gu thời trang, mẫu người yêu lý tưởng,… Thậm chí, họ còn có thể nắm rõ trong lòng bàn tay nơi bạn thích đến, món ăn khoái khẩu và lịch trình sinh hoạt thường ngày của bạn.

Đặc biệt, mỗi khi bạn và đối phương ở bên cạnh nhau, bạn sẽ luôn cảm thấy dễ chịu, an toàn,  tự do và được sống thật với chính mình. Thỏa sức “bung xõa”, làm những việc bản thân yêu thích. Cùng với đó là thẳng thắn, thật thà và tự tin trong giao tiếp, tự nhiên bộc lộ cảm xúc thật mà không cần phải giữ “hình tượng” hay kiêng dè, cả nể. 

Chẳng những vậy, dù các bạn có rơi vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa, thì cũng không ngại “đồng cam cộng khổ”. Luôn sát cánh, gắn bó với nhau như “keo sơn”, không ngừng tiếp thêm cho nhau sức mạnh và năng lượng để cùng vượt qua bao chông gai, thách thức, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Nhờ vào đó, mà tình bạn giữa mọi người ngày càng khăng khít và thắm thiết  hơn. Tạo nên vô vàn kỷ niệm đẹp hồn nhiên, lưu giữ sâu vào trong tiềm thức.  

Đâu là biểu hiện của một best friend đích thực?

Người ta thường nói “bạn bè tuy ít mà chất lượng, còn hơn nhiều nhưng lúc hoạn nạn thì chẳng thấy đâu”. Thế nên, nếu bạn muốn biết mình có đang sở hữu những “best friend” đích thực hay không, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu cơ bản sau đây:

Hiểu rõ tâm tư của nhau thông qua ánh mắt

Khi bạn và “người ấy” đã chơi thân với nhau đủ lâu và hiểu nhau quá nhiều về mọi mặt, thì giữa các bạn sẽ hình thành nên một  “tần số” chung. Đôi khi, có những thứ không cần phải nói ra bằng lời trực tiếp. Thay vào đó, chỉ cần quan sát ánh mắt, từng cử chỉ, hành động nhỏ, biểu cảm trên gương mặt, là có thể nhanh chóng “bắt sóng” được ý đồ và nắm bắt rõ tâm trạng, suy nghĩ và nguyện vọng của nhau. Nhiều người gọi đây chính là “thần giao cách cảm”.

best friend là gì? tự tin
Đã là “cạ cứng” của bạn, thì có những lúc không cần phải diễn đạt quá nhiều bằng lời nói, chỉ cần dùng ánh mắt cũng đủ để các bạn hiểu nhau.

Không có khái niệm thất hứa

Một người bạn thân đúng nghĩa là khi đã hứa làm điều gì đó cho bạn, không cần biết nó có quan trọng hay không, thì họ vẫn cố gắng thực hiện hết mình để giữ trọn lời hứa với bạn bè. Đồng thời, họ không bao giờ có khái niệm thất hứa hay viện cớ chối bỏ, ngoại trừ các nguyên do bất khả kháng. Bởi họ biết rất rõ những điều này chính là tiền đề góp phần tạo dựng nên chữ tín, hình ảnh đẹp cho bản thân. Và giúp họ chiếm lấy được lòng tin, sự tôn trọng, quý mến từ một ai đó.

Luôn thấu hiểu và cảm thông cho bạn bè

Nếu đó là một người bạn tốt thực thụ, thì họ tuyệt đối không quan tâm đến khuyết điểm của bạn. Dù bạn đã từng mắc sai lầm trong quá khứ hay gây ra lỗi lầm ở hiện tại, đối phương vẫn khoan dung và chấp nhận tha thứ. Họ cũng chẳng bao giờ khơi gợi, đào bới lại chuyện cũ, hay moi móc các mặt hạn chế của bạn để mỉa mai, châm chọc, miệt thị bạn. Vì đối với họ, sự tôn trọng, thấu hiểu và đồng cảm chính là những yếu tố hàng đầu không thể thiếu trong mối quan hệ bạn bè.

Không ngại nói ra lời thật lòng

“Best friend” là người có thể đứng ra bảo vệ, che chở và bao dung cho bạn trong mọi hoàn cảnh, nhất là khi bạn bị người khác bắt nạt, làm tổn thương. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ chấp nhận “nhắm mắt làm ngơ”, bỏ qua dễ dàng những hành vi sai trái hay hành động tiêu cực của bạn. 

Thay vì cứ mãi bao che, dung túng cho bạn, họ sẽ chọn cách nói ra hết lời thật lòng một cách thẳng thắn, kiên quyết. Và người xưa có câu “Lời nói dối thường ngọt ngào, lời nói thật thường khó nghe”. Cho nên, họ làm như vậy không phải vì chán ghét, hay có ý khinh thường bạn. Mà họ đang muốn hướng bạn đến những điều tốt đẹp, tích cực. Qua đó, giúp bạn ý thức được việc làm của mình, cũng như biết cách khắc phục các khuyết điểm, hạn chế sai lầm, để bạn ngày càng hoàn thiện hơn.

Tự tin là chính mình khi ở cạnh nhau

Khi ở bên cạnh “Best friend”, bạn sẽ có cảm giác như được sống với đúng con người thật của mình, và không cần thiết phải giữ gìn “hình ảnh” thanh cao, sang trọng. Không dừng lại ở đó, bạn còn trở nên hoạt ngôn, lanh lợi hơn bình thường, thoải mái bày tỏ hết cảm xúc, tâm tư, nỗi khổ tâm chôn giấu trong lòng bấy lâu nay. Bạn cũng chẳng ngần ngại thể hiện bản tính “bánh bèo”, hay mè nheo trước mặt bạn thân. Thậm chí, bạn còn lôi kéo bạn bè vào những trò chơi “khùng điên”, dở hơi do mình bày ra. 

best friend là gì? hiểu
Một người bạn tốt đúng nghĩa sẽ đem lại cho bạn cảm giác an toàn, sự tự tin để bạn thoải mái “bung lụa”, được làm chính mình.

Hay bị nhầm lẫn là chị em/ anh em ruột thịt

Nếu bạn và đối phương đã gắn bó, đồng hành cùng nhau trong suốt một quãng thời gian dài, thì giữa các bạn thường có sự hòa hợp từ cá tính, sở thích, tính cách, niềm đam mê, tư tưởng sống. Cho đến gu thẩm mỹ, phong cách ăn mặc hay mẫu người yêu lý tưởng. 

Chưa kể, ngay cả người mà bạn đã không thích, thì họ cũng ghét lây và tránh xa luôn. Chính vì vậy, mỗi khi đi ra đường, người ngoài sẽ lầm tưởng các bạn chẳng khác gì anh chị em ruột thịt trong nhà, nên mới giống nhau đến như thế.

Hy vọng rằng, dựa vào những thông tin hữu ích trên đây, bạn đã hiểu rõ về khái niệm best friend là gì? Cũng như, biểu hiện của một người bạn thân đích thực là như thế nào. Nếu bạn cảm thấy mình đang sở hữu một người bạn có đầy đủ hết mọi yếu tố trên, thì bạn hãy ra sức giữ gìn và bảo vệ cho thật tốt! Đừng vì một chút hiểu lầm hay mâu thuẫn nhỏ nhặt mà đánh mất mối quan hệ này nhé!