Mù quáng trong tình yêu là gì?
Tin tức

Mù quáng trong tình yêu là gì? Dấu hiệu nhận biết thế nào?

Trong dân gian thường có câu rằng “tình yêu khiến con người trở nên mù quáng”, để nói những người khi yêu có thể bất chấp mọi thứ vì người mình yêu. Những tưởng đây là một tình yêu cao đẹp nhưng trên thực tế sự mù quáng khi yêu thì lại không cao thượng đến thế, thậm chí nó còn khiến cho cả hai người phải chịu đau khổ. Vậy mù quáng trong tình yêu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Mù quáng trong tình yêu là gì? Đây là một dạng yêu đương mù quáng và tiêu cực, khi một người dành tình cảm và sự quan tâm cho một người quá nhiều. Yêu nhiều đến mức khiến cho họ quên mất bản thân mình, phụ thuộc mọi thứ vào đối phương, thậm chí sẽ không sống nổi nếu không có đối phương bên cạnh.

Mù quáng trong tình yêu là gì?

Tình yêu cũng giống như muôn ngàn vạn vật trên đời này sẽ có 2 mặt của nó, chúng ta khi mới yêu hoặc khi đứng nhìn tình yêu từ bên ngoài thì chỉ sẽ thấy mặt đẹp đẽ, trong sáng, chỉ toàn là màu hồng của hạnh phúc. Không phải ai cũng biết được trong tình yêu cũng có mặt tối góc khuất, khi bước vào mặt tối đó sẽ khiến cho chúng ta trở nên mù quáng khi yêu.

Vậy mù quáng trong tình yêu là gì? Khi yêu nhau, bất kỳ ai cũng muốn đối phương dành tình yêu, sự quan tâm cho mình và muốn tình yêu ấy ngày càng to lớn hơn. Tuy nhiên, khi một trong hai dành tình yêu cho người kia nhiều quá, nhiều đến mức biến tình yêu đẹp đẽ lãng mạn trở thành tiêu cực và đáng sợ thì đó chính là một tình yêu mù quáng. Yêu mù quáng là một dạng tình cảm độc hại, là hố đen giết chết đi tình cảm của chúng ta.

Yêu đương mù quáng trong tình yêu là gì?
Mù quáng trong tình yêu là gì? Là yêu đương điên cuồng, không biết đúng sai, đánh mất chính mình. 

Những dấu hiệu nhận biết bạn là người yêu đương mù quáng

Yêu đương một cách mù quáng là điều không tốt, nó không chỉ khiến bạn đánh mất đi bản thân mình, rơi vào đau khổ mà còn là hố đen nuốt chửng mối tình của bạn. Tuy nhiên, có một sự thật là không ai cũng biết được mình đang yêu một cách mù quáng. Vì thế, nếu bạn là người đang yêu, hãy dành một ít thời gian tham khảo những dấu hiệu sau đây, để biết được bản thân có phải là một người yêu đương mù quáng không nhé:

Luôn nhớ nhung và suy nghĩ đến người yêu một cách điên cuồng

Nhớ nhung là một trạng thái khá bình thường ở những người đang yêu, tuy nhiên việc lúc nào cũng suy nghĩ và nhớ nhung đến người yêu một cách thái quá. Hình ảnh của người yêu lúc nào cũng hiện diện trong đầu của bạn, trong lúc bạn làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi hay vui chơi thì sẽ không hề tốt cho bạn.

Bởi vì lúc nào bạn cũng nghĩ đến người ấy và hình bóng người ấy chiếm hết tâm trí của bạn, sẽ làm bạn dễ bị phân tâm khi làm những việc khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Cứ mãi đắm chìm trong hình ảnh và những khoảnh khắc yêu đương sẽ khiến đầu óc của bạn ngày càng trở nên mụ mị.

Không nhận thấy khuyết điểm và lỗi lầm của người yêu

Gọi là “mù quáng” bởi vì khi yêu bạn sẽ bị tình yêu che mắt khiến cho bạn không thể nhận thấy được những điểm xấu, lỗi lầm và khuyết điểm của người yêu. Ngoài ra, khi yêu nhiều người còn ảo tưởng cho rằng người mình yêu là tốt nhất, hoàn hảo nhất nên đặt trọn niềm tin vào người ấy. Thậm chí, khi người yêu mắc phải sai lầm hay làm tổn thương bạn thì bạn vẫn tìm cách lảng tránh lỗi lầm đó và xem như không có gì.

Cảm xúc thất thường, dễ bị dao động

Khi yêu sẽ không thể nào thiếu những cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc, thất vọng, buồn chán,…Tất cả những trạng thái đó tạo nên nhiều hương vị cho tình yêu trở nên muôn màu muôn sắc hơn. Tuy nhiên, đối với những người yêu đương một cách mù quáng thì những trạng thái cảm xúc đó của họ có thể thay đổi một cách nhanh chóng và rất thất thường.

Họ có thể đắm chìm trong sự hạnh phúc tột đỉnh và muốn hét lên cho mọi người đều biết về hạnh phúc của mình. Nhưng cũng là họ, ở một thời điểm khác lại cảm thấy chán chường, thất vọng về mối quan hệ của mình, họ tuyệt vọng đến mức có thể chửi bới, mạt sát đối phương. Nhưng lại chỉ một thời gian ngắn sau thì lại ca tụng tình yêu và sự hạnh phúc của mình.

Dấu hiệu mù quáng trong tình yêu là gì?
Người yêu quá mù quáng sẽ luôn có những cảm xúc thất thường, khi giận hờn họ có thể sẽ chửi bới, mạt sát đối phương không thương tiếc.

Không quan tâm tới lời cảnh báo của mọi người xung quanh về tình yêu của mình

Người ta thường nói rằng, người ngoài cuộc lúc nào cũng sẽ có cái nhìn khách quan và sáng suốt hơn người trong cuộc. Vì thế, bạn bè, người thân xung quanh sẽ luôn là người nhìn rõ được mối tình của bạn có mang lại điều tốt đẹp cho bạn hay không. Tuy nhiên, khi nhận được những lời khuyên hoặc cảnh báo về mối quan hệ của mình thì bạn lại phớt lờ nó đi.

Bạn cho rằng người ngoài không thể nào hiểu được chuyện tình cảm của bạn. Bạn cho rằng chỉ bạn mới biết được đối phương yêu bạn nhiều đến thế nào. Mặc dù, thực tế đối phương có đang lừa dối, cắm sừng bạn thì bạn vẫn một mực tin tưởng vào người yêu mà không hề tin tưởng vào bất kỳ ai. Đấy chính là sự mù quáng khi yêu.

Không chấp nhận được việc phải sống xa người yêu

Bạn luôn cảm thấy lo lắng mỗi khi suy nghĩ đến việc một ngày nào đó mình sẽ không còn được ở bên cạnh người yêu nữa. Điều đó thậm chí gây ra sự ám ảnh cho bạn, khiến bạn luôn sống trong lo sợ và không biết rằng mình sẽ sống ra sao nếu người ấy không còn bên cạnh. Những suy nghĩ này dần dần khiến bạn trở nên bi lụy, yêu quá nhiều khiến bạn lo sợ sự chia ly nên đâm ra ghen tuông và gây áp lực vô cớ cho đối phương.

 

Cảm thấy tuyệt vọng khi người yêu không quan tâm hoặc chia tay

Một người yêu đương quá mù quáng sẽ luôn sống trong sự lo sợ sẽ bị người yêu bỏ rơi, vì thế khi người yêu lơ là không quan tâm một chút thì bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy tuyệt vọng. Nếu như đối phương có ý định chia tay thì bạn sẽ cảm thấy rối bời, không biết nên làm gì để níu kéo.

Khi người ấy rời bỏ bạn, thì bạn sẽ thấy như thế giới sụp đổ, cuộc sống bị đảo lộn và bạn trở nên mất phương hướng. Nhiều người còn tiêu cực đến mức không muốn tiếp tục sống nữa, vì đã mất đi lẽ sống của đời mình nên họ nghĩ đến những hành động gây nguy hiểm cho bản thân.

Nhận biết người mù quáng trong tình yêu là gì?
Khi người yêu không quan tâm hay muốn chia tay là ngay lập tức cảm thấy mọi thứ sụp đổ, không còn thiết sống nữa.

Hy vọng rằng với những chia sẻ từ bài viết đã giúp các bạn biết được mù quáng trong tình yêu là gì và những dấu hiệu nhận biết. Nếu như bạn cảm thấy mình đang yêu đương một cách mù quáng thì hãy thay đổi từ bây giờ. Hãy yêu đương một cách thật lý trí và sáng suốt để không mang đến sự dày vò hay đau khổ cho bản thân và đối phương nhé.